Trip to Tokyo, 04 2017

Có rất nhiều địa điểm và quốc gia được liệt kê phải đến ít nhất một lần trong đời, nhưng đất nước đứng đầu trong danh sách đó theo tôi là Nhật. Từ nhỏ tôi không biết gì về nước Nhật có chăng thì thông qua những bộ truyện tranh như Doraemon, 7 viên ngọc rồng (Dragon Balls), Siêu quậy Teppei hay Cậu bé giỏi võ. Dần dà lớn lên thì trong tôi có tình cảm hơn với nước Nhật bởi văn hoá lâu đời được giữ gìn cẩn thận, ẩm thực, công nghệ, tinh thần của họ và đặc biệt là cảnh vật thiên nhiên.

Dưới đây là những tấm hình tôi chụp trong chuyến đi công tác tại Tokyo tháng 4, 2017.

Phần ăn trên chuyến bay DAD – Đà Nẵng đến NRT (Sân bay Narita, Tokyo) của Việt Nam khá là ngon, không biết các bạn thì sao nhưng riêng tôi có sở thích là thích ăn và thử các món có thể ăn được trên các hãng hàng không 😀

Nếu bạn muốn ngắm hoa anh đào có thể đến Nhật vào khoảng tháng 2 -3 tuỳ theo thời tiết. Các bạn có thể xem lịch trước khi quyết định đi bằng cách vào trang web này để tham khảo.

🔆 Tip: khi đi Nhật các bạn nên cài ứng dụng có tên gọi Japan Travel – route, map, JR (iOS, Android) sẽ giúp bạn di chuyển đến các địa điểm khác nhau ở Nhật qua tàu hoặc tàu điện ngầm dễ dàng hơn vì theo tôi biết xem các thông tin này ở Nhật cũng khá phức tạp. Nhưng với ứng dụng này thì bạn có thể biết được điểm đang đứng với điểm cần đến đi tuyến nào là nhanh nhất cũng như các thông tin về chuyến đi, có bị delay hay giá cả như thế nào nữa. Bạn có thể tìm kiếm các điểm có Wi-Fi miễn phí, điểm đổi tiền, ATM, điểm thông tin du lịch và cả các cửa hàng 100 yen 💴.

Vài món ăn ở Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *